handmade by her
handmade by her
Khéo tay vào bếp
Khéo tay vào bếp
bí kíp nội trợ
bí kíp nội trợ
y học gia đình
y học gia đình
Dayly news
Dayly news

Nữ giới mắc ung thư cổ tử cung có ra máu điều trị như thế nào?

OanhCyprus
Thứ Ba, 31/05/2022

Hỏi

Chào bác sĩ,

Mẹ em năm nay 46 tuổi, bị ung thư cổ tử cung ra máu thường xuyên, có hai khối u trên cổ, chạm vào khối u có hiện tượng đau nhức. Vậy bác sĩ cho em hỏi nữ giới mắc ung thư cổ tử cung có ra máu điều trị như thế nào? Mẹ em đang ở giai đoạn nào? Em cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Văn P(1997)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Phi Yến - Khoa Ung bướu và Huyết học, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nữ giới mắc ung thư cổ tử cung có ra máu điều trị như thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Ung thư cổ tử cung mà có ra máu thường xuyên thì tình trạng nguy hiểm. Tính mạng người bệnh bị đe dọa vì mất máu.

Những khối vùng cổ của bệnh nhân có thể là do ung thư di căn đến. Nếu vậy là bệnh ở giai đoạn 4 (giai đoạn cuối). Việc điều trị sẽ là liệu pháp hóa trị, nếu người bệnh không trong tình trạng thiếu máu vì một trong số tác dụng phụ của hóa trị là độc tính huyết học, gây thiếu máu. Hiện tại, cần thực hiện biện pháp giảm chảy máu tại khối u cổ tử cung như xạ trị hay các thuốc cầm máu hay chèn gạc tại chỗ sát cổ tử cung. Các biện pháp này được thực hiện trong bệnh viện.

Nếu bạn còn thắc mắc về nữ giới mắc ung thư cổ tử cung có ra máu, bạn có thể đưa mẹ đến bệnh viện để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

 Tags:
Viết bình luận của bạn